Mở Công Ty Offshore

5 lợi ích khi thành lập công ty offshore

Như đã hẹn với các bạn trong bài viết trước về “Tận dụng ưu đãi thuế với công ty offshore“, hôm nay tôi sẽ đi sâu hơn về vấn đề này cũng như đề cập thêm những lợi ích khác mà công ty offshore mang lại cho doanh nghiệp sở hữu.

Bởi mới thấy không phải ngẫu nhiên mà giới kinh doanh hay truyền nhau rằng công ty offshore đem lại những lợi ích quan trọng và được đánh giá là một yếu tố quyết định trong cạnh tranh thị trường. Là một người kinh doanh với kha khá năm kinh nghiệm, cá nhân tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm trên. Đọc qua bài chia sẻ của tôi dưới đây để có thể biết những lợi ích chỉ công ty offshore mới mang lại cho bạn.

Quá trình thành lập công ty offshore đơn giản và nhanh chóng

Nhiều người thường lầm tưởng để thành lập cũng như đưa một công ty offshore đi vào vận hành sẽ yêu cầu một quá trình phức tạp với nhiều giai đoạn và thời gian kéo dài. Tuy nhiên, nếu có tìm hiểu qua, bạn sẽ biết rằng thủ tục mở công công ty offshore thật ra cực kì nhanh gọn. Trên thực tế, có khá nhiều nơi ẩn thuế cho phép người nước ngoài thành lập công ty offshore thông qua các đại lý đăng kí, quá trình thành lập chỉ kéo dài từ 1- 4 tuần, không cần phải thuê nhân viên và không cần tiến hành các hoạt động kinh doanh ở nước sở tại. Quả thật rất đơn giản đúng không?

Công ty offshore là đòn bẩy cho sự phát triển của doanh nghiệp

Không sai khi nói điều này bởi vì quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra trên toàn thế giới, điều cần thiết với doanh nghiệp hiện giờ là phải mở rộng quy mô kinh doanh ra phạm vi toàn cầu, thuận tiện thực hiện kinh doanh với nhiều đối tác & khách hàng nước ngoài chứ không chỉ chú trọng vào nội địa. Đây là một trong những lợi ích và mục tiêu tiêu biểu để các doanh nghiệp mở công ty offshore, phát triển hoạt động kinh doanh ra nước ngoài (Nhưng lưu ý là công ty offshore không được phép tiến hành kinh doanh ở nước sở tại nơi công ty offshore được thành lập).

Sở hữu tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài

Nhiều bạn muốn mở rộng hoạt động kinh doanh của mình ra phạm vi quốc tế, đây là một chiến lược kinh doanh không tồi, nhưng lại gặp trở ngại trong vấn đề giao dịch quốc tế với khách hàng/ đối tác tại nước ngoài hay bị áp vào các khoản thuế phí cao hơn. Sở hữu một công ty offshore sẽ giúp bạn sở hữu được tài khoản ngân hàng doanh nghiệp nước ngoài dễ dàng nhằm hạn chế việc bị đánh thuế kép cũng như thực hiện giao dịch quốc tế nhanh chóng với chi phí thấp.

Như bạn được biết, doanh nghiệp thường chọn những thiên đường thuế (British Virgin Island, Belize, Seychelles, v.v.) để thành lập công ty offshore, tuy nhiên thường không được khuyến khích mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp tại những thiên đường thuế trên. Bởi vì doanh nghiệp của bạn sẽ có sự lựa chọn tuyệt vời hơn chính là mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp offshore tại Singapore, nơi được ví như Trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á.

Thông tin công ty offshore được bảo mật tối đa

Nếu như bạn đang mong muốn sở hữu công ty nhưng không muốn thông tin liên quan đến chủ sở hữu, cổ đông, doanh thu hay bất kì khoản nợ nào của công ty được công khai đại chúng thì mở công ty offshore chính là lựa chọn của bạn. Công ty offshore sẽ được bảo mật thông tin vô cùng chặt chẽ để đảm bảo quyền lợi của chủ sở hữu công ty. Đây cũng là một trong những ưu điểm đáng cân nhắc khi bạn có ý định thành lập loại hình công ty offshore (miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 100%).

Các lợi ích liên quan về “THUẾ”

Như một lẽ hiển nhiên, các công ty offshore thường được lựa chọn thành lập ở các quốc gia được xem là “thiên đường thuế”, như BVI, Belize, Seychelles… Các quốc gia này có chế độ ưu đãi thuế cực kỳ hấp dẫn đối với các doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời mức thuế áp dụng cũng thấp so với nhiều quốc gia khác hoặc thậm chí là miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 100%.

Đó là lí do vì sao tôi thường đưa ra lời khuyên cho nhiều bạn bè của mình là “Hãy ước lượng khoản lợi nhuận của công ty mình sẽ đạt được trước quyết định quốc gia để mở công ty” (Ngoài trừ những trường hợp như đối tác hay khách hàng yêu cầu là mở công ty ở quốc gia A hoặc quốc gia B thì mới thuận tiện thì tôi không nói đến). Vì thực tế, nếu mà doanh thu không quá lớn thì mở công ty ở một quốc gia như Singapore sẽ hợp lý hơn vì thương hiệu sẽ tốt hơn và đặc biệt Singapore lại có chế độ miễn giảm thuế trong ba năm đầu tiên và mức thuế vào năm thứ 4 chỉ ở mức 17%. Đọc thêm bài viết Luật Thuế Singapore Và Những Ưu Ái Cho Doanh Nghiệp để tìm hiểu thêm.

Thông tin bài viết hôm nay chỉ như vậy thôi, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về công ty offshore và có ý định mở công ty offshore thì có thể liên hệ công ty dịch vụ là ExportHelp Asia (Thông tin chia sẻ bên tay phải) để được tư vấn trực tiếp quy trình và thủ tục thành lập công ty offshore.

 

Hotline: 0938 199 117