Kinh Doanh Singapore

EntrePass – Giấy Phép Làm Việc Tại Singapore Diện Doanh Nhân

EntrePass Singapore là gì, điều kiện thế nào, quyền lợi ra sao,… là những thông tin tổng quan mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Chắc bạn đã từng đọc qua nhiều bài viết “xúi” các bạn nên dọn qua đất nước này để mở công ty, do đó tôi không cần “xúi” nữa. Bài viết này, tôi sẽ chỉ update thêm về EntrePass, một loại Work Pass dành riêng cho dân đầu tư muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Singapore.

Tổng quan về EntrePass

Đầu tiên là tại sao bạn cần EntrePass hay các Work Passes nói chung: Để bạn chính thức làm việc ở Singapore chứ không phải theo diện du lịch 30 ngày. Hay nói cách khác, đây là cách duy nhất để bạn “nhập” vào Singapore dưới danh nghĩa công ty mà bạn sở hữu.
Dành cho ai: Như đã nói ở trên, dành cho NGƯỜI NƯỚC NGOÀI muốn hoạt động kinh doanh ở Singapore. Bạn là người VIỆT NAM, thì coi như thông qua bước này.
Thu nhập tối thiểu: đối với các WorkPass khác thì có yêu cầu, nhưng với EntrePass thì không cần.
Thời hạn: lên đến 1 năm. Nghĩa là 1 năm đó bạn có thể ra vào Sing nhiều lần, ở bao lâu cũng đc, không giới hạn 30 ngày như diện đi du lịch.

Điều kiện để được cấp EntrePass Singapore

Những điều kiện cơ bản ở phần tổng quan chỉ mới là vòng gửi xe. EntrePass đương nhiên không dễ ăn như vậy. Phần bên dưới, tôi sẽ liệt kê một số điều kiện rất QUAN TRỌNG khác bạn cần phải có để được Chính phủ Sing cấp cho EntrePass.
1. Bạn đã có (hoặc đang dự định bắt đầu) một công ty đăng ký tại Accounting and Corporate Regulatory Authority (ACRA) (cơ quan quản lý doanh nghiệp của Singapore).
– Nếu đăng kí rồi thì bạn phải đăng kí EntrePass trong vòng 6 tháng, kể từ khi công ty thành lập.
– Nếu chuẩn bị đăng ký thì bạn có thể chờ đến khi có kết quả.
2. Công ty bạn tại Singapore phải có vốn điều lệ ít nhất 50,000 SGD. Chứng minh bằng bảng sao kê tài khoản ngân hàng ở Singapore (bạn có thể tham khảo một số ngân hàng Sing ở Việt Nam như DBS, UOB).
3. Bạn sở hữu ít nhất 30% vốn của công ty. Tức là bạn phải là một trong những cổ đông lớn của công ty đăng kí EntrePass.
4. Đặc biệt, công ty của bạn cần thoả MỘT trong các yêu cầu sau:
– Có đầu tư từ VC hoặc business angle tại Singapore.
– Giữ một sở hữu trí tuệ hợp lệ.
– Đang hợp tác nghiên cứu với một trường Đại học hoặc các tổ chứ nghiên cứu A*STAR của Singapore.
– Đang được ươm (incubate) trong một incubator do chính phủ hỗ trợ.
Bạn cũng nên lưu ý thêm rằng một số ngành sẽ không phù hợp để được cấp EntrePass như giải trí, ăn uống hay môi giới việc làm.
5. Đăng kí EntrePass
Cuối cùng, link để tìm hiểu thêm và nộp đơn nếu bạn thỏa hết mấy yêu cầu trên. http://www.mom.gov.sg/passes-and-permits/entrepass/apply-for-a-pass

So sánh EntrePass và Employment Pass

Vốn dĩ, ngoài EntrePass thì Employment Pass cũng là một loại workpass mà dân đầu tư kinh doanh ở Singapore cần quan tâm. Cả 2 đều cần thiết cho việc định cư và kinh doanh tại quốc đảo Sing nhưng lại có những yêu cầu và quyền lợi khác nhau. Phần này, nếu có quan tâm, bạn có thể đọc thêm chi tiết trong bài So sánh thẻ Employment Pass và EntrePass. Nó có cả phần điểm giống, khác nên chắc bạn cũng sẽ dễ so sánh được.

Cuối cùng, dù là loại workpass nào, cũng sẽ có hạn mức tối đa của nó. Cái quan trọng là sau khi xin được thẻ, mình cần làm gì để ở lại Sing và khai thác hết được tiềm năng của đất nước giàu mạnh này. Viết bài này xong, lại có hứng nói về chuyện mở công ty ở Singapore một năm trước, thành công cũng có, thất bại cũng có, nhưng tóm lại là học được không ít. Ai có hứng thú muốn cafe tán dóc hoặc bàn chuyện đánh chiếm thế giới thì cứ contact nhé.

Hotline: 0938 199 117