Kinh Doanh Singapore

Địa điểm thuê văn phòng lý tưởng cho các doanh nghiệp tại Singapore

Chia sẻ kinh nghiệm chọn địa điểm thuê văn phòng cho công ty tại Singapore.

Tôi đã chia sẻ một số Kinh nghiệm thành lập công ty tại Singapore ở rất nhiều bài viết trước. Như thông tin đã chia sẻ, sau khi thành lập công ty tại Singapore, việc điều hành công ty tôi hoàn toàn có thể thực hiện từ xa. Hệ thống kĩ thuật số của ngân hàng Singapore rất hiện đại nên việc dùng Internet Banking vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên khi các hoạt động của công ty đi vào dần ổn định, tôi định hướng mở một văn phòng bên Sing để phát triển công ty qua một giai đoạn mới. Mục đích vừa là nơi gặp gỡ đối tác, khách hàng và hơn hết là nơi để tôi có thể qua đó công tác một vài ngày hoặc cho nhân viên ngồi làm việc tại đó.

Công ty dịch vụ họ hỗ trợ tôi luôn việc này, tôi đã tham khảo rất nhiều địa điểm và cuối cùng cũng chọn được một văn phòng tọa lạc tại một vị trí vô cùng ưng ý. Qua bài viết này, tôi sẽ chia sẻ lại thông tin hữu ích tôi đã được tư vấn cũng như một số kinh nghiệm có được cho bạn nào quan tâm.

Sau khi được công ty dịch vụ tư vấn, hướng dẫn tham quan thực tế cũng như tham khảo thêm một vài thông tin, tôi nhận thấy những địa điểm thuê văn phòng nổi tiếng tại Singapore đều nằm tại Khu thương mại trung ương – Central Business District (CBD) thuộc trung tâm Singapore. Chính nhờ vậy, những địa điểm thuê văn phòng nổi tiếng thường nằm ở khu thương mại trọng điểm và cạnh nhiều quận tài chính trọng yếu của đất nước Singapore. Bao gồm 2 loại hình sau đây:

Danh sách nội dung chính

I. Văn phòng cho thuê loại 1
II. Văn phòng cho thuê loại 2

I. Văn phòng cho thuê loại 1

Hầu hết những văn phòng cho thuê Loại 1 tại Singapore đều tập trung tại các khu vực “đắc địa”, gần với khu trung tâm sự sống của quốc gia. Ở đây có nhiều cao ốc văn phòng trọng điểm, do vậy trở thành lựa chọn hàng đầu của không ít doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, tập đoàn lớn.

Cụ thể, các khu vực sở hữu cao ốc văn phòng loại 1 tại Khu thương mại trung ương – Central Business District (CBD) sẽ được chia ra theo từng loại hình kinh doanh được mô tả dưới đây:

1. Khu Raffles Place

Raffles Place hiện đang là lựa chọn hàng đầu tại Singapore vì các văn phòng ngân hàng, học viện tài chính, công ty bảo hiểm, tập đoàn kinh doanh và các công ty dịch vụ chuyên nghiệp đều mong muốn được thuê mặt bằng ở đây.

Raffles Places và các khu lân cận (đường Cecil, đường Robinson và đường Shenton) tập trung nhiều cao ốc hạng A nhất tại Singapore và được ví như là Wall street của Singapore.

2. Khu Tanjong Pagar/ Anson Road

Tanjong Pagar/ Anson Road có vị trí địa lý khá thuận lợi khi nằm gần với Raffles Place và sở hữu đồng thời các tòa nhà cổ cũng như nhiều cao ốc mới xây cho doanh nghiệp lựa chọn. Khu vực này tập trung nhiều công ty quảng cáo, vận chuyển hàng hóa và thương mại. Ngoài ra tại đây cũng có nhiều công ty mua bán nhà đất cũng như các tổ chức Chính phủ Singapore.

Các cao ốc văn phòng trọng điểm tại Tanjong Pagar/ Anson Road điển hình là: Temasek Tower – Amara Tower, Springleaf Tower, Keppel Towers, GE Tower và International Plaza, v.v…

3. Khu River Valley/ Singapore River

Nằm ở giữa hai khu đô thị sầm uất là Raffles Place và Orchard Road, River Valley không chỉ nhận được nhiều lợi ích mà còn phát triển vượt bậc trong những năm gần đây, trở thành khu thương mại và bán lẻ nổi bật nhất tại Singapore.

Khu vực này có nhiều văn phòng với hệ thống cơ sở hạ tầng tốt, cũng như nhiều khu dân cư, mua sắm và giải trí để doanh nghiệp cân nhắc lựa chọn.

River Valley/ Singapore River nổi tiếng với các tòa cao ốc văn phòng như: Lorem Central Square, UE Square, Great World City, Central Mall, v.v…

4. Khu Orchard Road

Orchard Road là “thiên đường” của các cửa hiệu bán lẻ tại Singapore. Nơi đây được xem là trung tâm mua sắm, giải trí chính tại Singapore. Ngoài ra, khu vực này còn được nhiều doanh nghiệp cân nhắc thuê văn phòng bởi sự thuận tiện trong giao thông và cơ sở hạ tầng chất lượng.

Tên tuổi của Orchard Road được làm nên từ các tòa cao ốc như: Ngee Ann City Tower A và B, Wheelock Place, Wisma Atria, The Atrium Orchard, Shaw House, Paragon Tower, Orchard Biulding, The Hereen và Winsland House I và II, v.v…

5. Khu Suntec city và Vịnh Marina

Được ví von là “địa bàn” của các công ty công nghệ, văn phòng dịch vụ và công ty luật.

  • Bên cạnh 5 tòa văn phòng Suntec Towers nổi tiếng, Suntec City còn sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất Singapore và một trung tâm triển lãm có tiếng.
  • Vịnh Marina sở hữu Millenia và Centennnial Towers – 2 tòa cao ốc được xem là uy tín nhất tại Singapore.

Ngoài ra, trung tâm tài chính Marina Bay – Marina Bay Financial Centre (MBFC) đặt tại trung tâm của Vịnh Marina vừa được đưa vào hoạt động những năm gần đây cũng là yếu tố giúp khu vực này trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho doanh nghiệp muốn thuê văn phòng tại Sinagpore. MBFC có diện tích 3.55 héc ta với ba tòa tháp có diện tích 3 triệu feet vuông. Các đối tượng đến thuê văn phòng tại MBFC phần lớn là các ngân hàng lớn và các tổ chức tài chính.

II. Văn phòng cho thuê loại 2

Nếu bạn là công ty có một hạn chế về ngân sách điển hình với quy mô hoạt động vừa và nhỏ hoặc vừa mới khởi nghiệp, bạn có thể xem xét việc thuê các tòa nhà văn phòng loại 2. Không những được tọa lạc tại khu vực trung tâm Singapore, mà các tòa văn phòng loại 2 còn được đánh giá là chất lượng, mức độ phổ biến rộng rãi và có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của công ty. Các khu vực sở hữu các tòa nhà văn phòng loại 2 tại Trung Tâm Thương Mại (CBD) bao gồm:

1. Beach Road/ North Bridge Road

Beach Road/ North Bridge Road vẫn thuộc khu thương mại trung ương Singapore (CBD). Tuy nhiên, tại đây không có nhiều cao ốc văn phòng mà phần lớn là các trung tâm mua sắm, khách sạn và khu dân cư.

Mặc dù trung tâm thương mại và nhà dân chiếm đa số, song các cao ốc văn phòng tại khu vực này vẫn được đánh giá là chất lượng và đáng để doanh nghiệp cân nhắc.

Các văn phòng trọng điểm tại Beach Road/ North Bridge Road phổ biến là: Raffles City Tower, Parkview Square, Shaw Tower, Bugis Junction Office Tower, Odeon Towers, The Concourse, The Adelphi, Peninsula Plaza, High Street Centre, Odeon Towers, v.v…

2. Bras Basah / Selegie Road

Ngược lại với khu Beach Road, Bras Basah nằm ở vùng rìa của khu thương mại trung ương Singapore (CBD). Đây là địa điểm thuê mặt bằng phổ biến của các công ty và doanh nghiệp tại Singapore có hạn chế về mặt ngân sách.

Và các văn phòng trọng điểm tại Bras Basah/ Selegie Road thường là: Sim Lim Tower, Burlington Square, Plaza By The Park, Sunshine Plaza, Selegie Complex, IOI Plaza, NTUC Income Prinsep House, Peace Centre, Paradiz Centre, v.v…

Mặc dù chi phí thuê văn phòng tại Bras Basah đã tăng lên đáng kể trong vài năm trở lại đây, song nhiều công ty tài chính vẫn tin tưởng chọn nơi này để phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hy vọng qua những những thông tin trên đây có thể giúp ích cho các bạn tham khảo được một số thông tin về vị trí, loại hình, và ngân sách phù hợp với tài chính của công ty để hỗ trợ các bạn trong việc chọn ra một địa điểm văn phòng lý tưởng nhất.

Tìm kiếm địa điểm thuê văn phòng cho công ty tại Singapore là một phần không nhỏ trong việc bạn muốn xây dựng một công ty tại đảo quốc này. Ngoài ra chắc chắn bạn sẽ cần thêm rất nhiều thông tin liên quan nên tôi đã tổng hợp tất cả tại bài viết “Câu hỏi thường gặp khi thành lập doanh nghiệp tại Singapore” bạn có thể tham khảo thêm.